Tầm quan trọng của Sale trong bán hàng. Kỹ năng chốt sale hiệu quả.

Sale là gì?

     Sale là việc anh/chị tiếp xúc với khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. Giải đáp các thắc mắc về các sản phẩm mà anh/chị bán, thuyết phục khách mua hàng giúp tăng doanh thu.

     Sale là một phần rất quan trọng trong quá trình giúp tăng doanh thu trong quá trình bán hàng. Đối với việc kinh doanh online, anh/chị sẽ tiếp xúc với khách hàng thông qua điện thoại/ máy tính. Anh/chị sẽ giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng đồng thời nắm bắt các nhu cầu của họ để đưa ra lựa chọn mua sản phẩm. Đây chính là cơ hội để anh/chị thể hiện kỹ năng chốt Sale của mình, khách hàng có quyết định mua hàng của anh/chị đều phụ thuộc vào cách chốt Sale hiệu quả hay không. Hãy xem BDCare gợi ý những kỹ năng chốt Sale hiệu quả dưới đây nhé!

Kỹ năng chốt sale hiệu quả

1. Nắm vững thông tin của sản phẩm

     Việc nắm vững các thông tin về sản phẩm mà mình cung cấp là điều bắt buộc đối với người bán hàng. Chỉ khi anh/chị nắm rõ sản phẩm của mình cung cấp thì mới có thể đưa ra các giải pháp tư vấn hợp lý và chính xác cho khách giúp cơ hội chốt đơn hàng cao tăng doanh thu.

2. Học cách thuyết phục khách hàng

     Một kỹ năng chung mà anh/chị nào cũng cần phải có đó là phải biết cách thuyết phục người khác hay nói một cách khác, làm thế nào để có được điều họ muốn. Anh/chị cần luôn tập trung vào những điều họ muốn và kiên trì với điều đó cho đến tận cùng.

3. Giải quyết khó khăn

     Những người bán hàng thành công luôn có kỹ năng và nhiều kinh nghiệm giải quyết những khó khăn trong quá trình bán hàng. Hãy cố gắng bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt, sau đó suy nghĩ, tìm các giải pháp khả thi. Việc tiếp theo anh/chị cần làm là đề ra mục tiêu, sẽ giúp anh/chị định hình được đích đến của mình và làm thế nào để đi được đến cái đích cuối cùng đó. Trong quá trình thực hiện,anh/chị hãy luôn chủ động để đối phó với các vấn đề phát sinh. Cuối cùng, tổng kết đánh giá lại toàn bộ để đúc kết kinh nghiệm cho mình.

4. Chốt Sale tốt

     Sau những nỗ lực tư vấn cho khác hàng, mong muốn họ ra quyết định mua sản phẩm và còn trở lại những lần sau. Để làm được điều này anh/chị nên trang bị một vài kỹ năng nắm bắt tâm lý hướng khách hàng chốt sale. Việc chốt bán hàng cũng là một nghệ thuật rất quan trọng, dù anh/chị cho họ lý do để mua hàng ngay lập tức nhưng cần khéo léo làm sao để khách hàng tự nguyện mua sản phẩm chứ không khiến họ cảm thấy bị ép buộc.