Các hình thức bán hàng online hiện nay

     Nếu như bán hàng truyền thống yêu cầu cần có cửa hàng thì bán hàng online không nhất thiết phải có cửa hàng. Quá trình mua – bán, giao dịch sẽ diễn ra chủ yếu trên mạng Internet. Người mua và người bán chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bán hàng online cũng có nhiều hình thức bán hàng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho anh/chị một số hình thức bán hàng online có thể tham khảo!

>>Quan tâm: 7 bước trong quy trình bán hàng

Bán hàng online - Xu hướng kinh doanh hiệu quả

     Chúng ta không thể phủ nhận lợi nhuận của việc kinh doanh online mang lại cho chúng ta trong thời điểm hiện tại khi công nghệ số có sự thay đổi chóng mặt, đòi hỏi các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh phải kịp thời chuyển đổi mình để phù hợp. Từ các hoạt động bán hàng chủ yếu là cửa hàng, bán hàng offline truyền thống thì nay hình thức bán hàng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

     Bán hàng online mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, tiết kiệm thời gian vừa đáp ứng những thay đổi của thị trường lại vừa đáp ứng nhu cầu hiện nay của khách hàng.

     Đặc biệt, thời gian vừa qua toàn xã hội bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19. Chuyển đổi qua nền tảng online là yếu tố bắt buộc của các doanh nghiệp, nhà kinh doanh nếu muốn tồn tại và phát triển.

Các hình thức bán hàng online

     Hiện nay, những hình thức bán hàng online rất đa dạng, phù hợp với hầu hết tất cả những người sử dụng mạng Internet. Để kinh doanh online hiệu quả, anh/chị nên tận dụng tối đa cách hình thức bán hàng online, mở rộng các kênh - tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Dưới đây là các hình thức bán hàng online thu hút khách hiện nay:

1. Hình thức bán hàng qua mạng xã hội

     Mạng xã hội bản chất là nền tảng giải trí, giúp mọi người kết nối với nhau. Lượt tương tác trên nền tảng mạng xã hội cực kỳ ấn tượng. Tận dụng lợi thế này, anh/chị biết cách sử dụng khôn khéo thì đây là một trong số các hình thức bán hàng online vô cùng hiệu quả.

     Các nhà bán hàng qua mạng xã hội như: Zalo, Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube… đã đạt được nhiều hiệu quả tốt, tạo nên ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Hình thức bán hàng qua mạng xã hội

2. Hình thức bán hàng qua sàn thương mại điện tử

     Thời gian gần đây, các sàn thương mại điện tử trở nên thông dụng với thị trường Việt Nam hơn bao giờ hết. Những cái tên như Shopee, Tiki, Lazada… không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam. Sàn thương mại điện tử là nơi kết nối giữa người mua và người bán, có nền tảng sẵn và được hỗ trợ nhiều về dịch vụ, công cụ. Vì thế, nếu muốn tăng doanh thu từ kênh online bạn nhất định không thể bỏ qua các sàn thương mại điện tử.

Hình thức bán hàng qua các sàn thương mại điện tử

3. Hình thức bán hàng qua website

     Trong số các hình thức bán hàng trực tuyến, website là nền tảng cơ bản nhưng sẽ có phần kén người bán. Thông thường, website phù hợp cho các nhà bán có chi phí, đầu tư chuyên về một số dòng sản phẩm với định hướng phát triển lâu dài.

     Anh/chị cần phải xây dựng website, để biến nó trở thành là nơi cung cấp thông tin cho khách hàng hoặc triển khai tương tự với hình thức thương mại điện tử để khách có thể mua hàng, thanh toán trực tiếp trên đó. Đây sẽ là hướng đi chuyên nghiệp, bền vững và phù hợp cho doanh nghiệp.

Hình thức bán hàng qua website

4. Hình thức bán hàng qua Youtube

     Xây dựng video với nội dung hữu ích và sử dụng nền tảng Youtube bạn sẽ có khả năng tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Bán hàng qua Youtube khá mới mẻ nhưng đang được ứng dụng một cách hiệu quả để tạo ra doanh thu tốt.

Hình thức bán hàng qua Youtube

     Với chia sẻ về các hình thức bán hàng online trên đây hẳn anh/chị đã bỏ túi cho mình những thông tin hữu ích. Bạn hãy theo dõi BDCare để biết thêm nhiều bài học hữu ích nhé!
>>Xem thêm: 6 tuyệt chiêu chốt sale nâng cao, bán hàng đỉnh cao, bán mọi sản phẩm